ผลตรวจเหตุรถพุ่งชนคนเดินถนนในนิวยอร์ค คนร้ายเมากัญชา นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์คเผย เหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ความคืบหน้าคนขับรถพุ่งชนผู้คนย่านไทม์สแควร์ เขตแมนฮัตตัน มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 22 คนเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวชายคนนี้ ทราบชื่อคือนายริชาร์ด โรจาส์ อายุ 26 ปีเป็นอดีตทหารนาวิกโยธิน และมีสัญชาติอเมริกัน นายบิล เดอบลาซิโอ นายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์คเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

โดยนายโรจาส์ที่มีที่พักอยู่ในเขตบร็องซ์ มีประวัติถูกจับกุมฐานเมาแล้วขับ 2 ครั้งในปี 2551 และ 2558 ขณะที่การก่อเหตุครั้งนี้เขาขับรถด้วยความเร็วสูงในย่านที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งมีอาการคล้ายคนเมาสุรา แต่เอบีซีนิวส์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายว่า ผลการตรวจพบว่าเขาเสพกัญชา หรือที่เรียกกันว่า เค2 โดยมีรายงานภายในว่าผลการตรวจแอลกอฮอล์เป็นลบ แต่ผลการตรวจยาเสพติดเป็นบวก

ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุคนร้ายขับรถชนคนเดินถนนทั้งในลอนดอน เบอร์ลิน ฝรั่งเศส อิสราเอล และสวีเดน ทำให้เอฟบีไอสอบสวนว่าเหตุการณ์นี้จะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายขับรถเหมือนกับมีเจตนาจะขับรถชนคนเดินถนนให้มากที่สุด ในส่วนของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ผู้เสียชีวิต1 คนคือสตรีวัยรุ่นอายุ 18 ปีส่วนน้องสาวของเธออายุ 13 ปีได้รับบาดเจ็บ โดยในกลุ่มผู้บาดเจ็บ 22 คนมีอยู่ 4 คนที่มีอาการวิกฤติ และเป็นผู้ที่มีอาการสาหัสอีก 3 คน

ขอบคุณ จส.100